[News][08.08.12] Yang Hyun Suk chỉ trích điều khoản kiểm duyệt mới của Korea Media Rating Board

Thảo luận trong 'BigBang Report' bắt đầu bởi WMarionette, 8/8/12.

 1. WMarionette

  WMarionette Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/4/11
  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  2,020
  [​IMG]

  CEO Yang Hyun Suk của YG Entertainment, một trong 3 công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc, chỉ trích nặng nề việc đánh giá kiểm duyệt trước khi trình chiếu được thực thi bởi Korea Media Rating Board cho tất cả những mv và phim ảnh được upload lên mạng.

  Trong một cuộc nói chuyện qua điện thoại với StarNews ngày 7 tháng 8, Yang Hyun Suk nhận xét, “Giai đoạn đầu những năm 90, chúng tôi thường bị kiểm duyệt vì nhuộm tóc màu trong khoảng thời gian tôi làm việc với Seotaiji & Boys. Chính sách này được thực thi bởi Korea Media Rating Board nhắc cho tôi nhớ lại những ngày đó. Tôi đã trải nghiệm cảm giác “tinh thần bị sụp đổ” sau khi nghe tin.”

  “Việc thực hiện một chính sách mới trong đó bao gồm điều khoản mà các mv phải được che đậy sẵn sàng trước khi upload lên mạng giống như tạt một gáo nước lạnh vào hoàn cảnh hiện nay khi mà K-pop đáng ra phải được phổ biến rộng khắp mọi ngõ ngách trên toàn thế giới,” ông tiếp tục. “Thay vì cố gắng chìa tay ra giúp đỡ cho K-pop lan rộng ra toàn cầu, tôi không hiểu được vì sao mà họ lại quyết định đề ra chính sách mang đầy tính đe dọa nghệ sĩ và nhà sản xuất âm nhạc này.”

  “Mỗi phút mỗi giây trôi qua thật sự quan trọng trong quá trình sản xuất mv cũng như quảng bá âm nhạc,” ông nói thêm. “Chúng tôi dự định sẽ quảng bá album mới của G-Dragon bắt đầu từ giữa tháng 8, nhưng có vẻ như kế hoạch phải được sắp xếp lại chỉ vì quy định mới này. Mv “Gangnam Style” vui nhộn và mới lạ của Psy đáng ra sẽ lan nhanh như một loại virus phủ khắp thế giới, nhưng nếu chính sách mới này được thông qua, chúng tôi sẽ phải xem xét lại trước khi thực hiện những kế hoạch tương tự trong tương lai.”

  “Khi được công chiếu trên truyền hình, sẽ có rất nhiều người theo dõi nên tôi phần nào hiểu được công ty truyền thông phải thực thi hệ thống che chắn đối với các mv,” ông giải thích. “Nhưng còn với internet, [người sử dụng] có quyền chọn lựa những gì họ muốn xem, vì thế quyết định một điều khoản đánh giá không chỉ cho mv mà cả teaser là điều lố bịch chưa từng thấy ở bất cứ đâu trên thế giới này.”

  Ông tiếp tục, “Đây chỉ là bước đầu và cũng là một trở ngại ngăn cản K-pop phổ biến toàn cầu, và chúng ta cần một cuộc tranh cãi khẩn trương về vấn đề điều khoản mới này.”

  Bắt đầu từ ngày 18 tháng 8, tất cả những mv và teaser được sản xuất bởi bất kì công ty giải trí nào (ngoại trừ những clip hậu trường và ảnh chụp) đều phải được kiểm duyệt kĩ càng bởi Korean Media Rating Board trước khi được upload lên Youtube hay trang web nào trên mạng internet.

  Korean Media Rating Board sẽ cần từ 7 đến 10 ngày để đưa đến quyết định cuối cùng sau khi yêu cầu việc đánh giá, tuy nhiên, theo luật họ không thể chờ quá 14 ngày. Việc đánh giá kiểm duyệt thuộc về phó ban phân loại video 7 người của Korea Media Rating Board. Korea Media Rating Board giải thích rằng nhóm làm việc này gồm những thành viên đại diện cho mọi cấp bậc xã hội.

  Việc đánh giá này có thể bắt đầu từ ngày 13 tháng 8, và nếu video nào được tìm thấy trên mạng internet không được kiểm duyệt kĩ càng, mức phạt có thể lên đến $17,000 hay thậm chí là 2 năm thử thách.

  Korea Media Rating Board nói rằng điều khoản này được thực thi với mục đích bảo vệ giới trẻ, nhưng phần lớn những người trong ngành công nghiệp K-pop không hưởng ứng ý tưởng của họ.


  Sources: StarNews via Nate, allkpop.com
  Credit: Yang Hyun Suk criticizes Korea Media Rating Boards new MV pre-screening policy | bigbangupdates
  Posted by VIC@Bigbangupdates
  V-trans & reup by WMarionette@GTOPvn
  Take out with full credit.
   
  #1
  Tiểu Long Hĩm and AnYong like this.
 • Bình luận bằng Facebook - [News][08.08.12] Yang Hyun Suk chỉ trích điều khoản kiểm duyệt mới của Korea Media Rating Board

 • Chia sẻ trang này